7 ngày Công nghệ 
Thực phẩm trường học
y Ozone dùng khử độc
Rau quả trong Gia đình
Hướng dẫn sử dụng
Máy ozone Gia đình

  

BH.12-P
Máy Ozone Cao cấp 04 vòi khử độc rau củ quả trong Gia đình
Công suất 40W.

Giá niêm yết trên toàn quốc: 3.900.000 đồng.

Mọi thông tin báo giá ngoài website của Công ty là vô giá trị.

Sản phẩm đã được kiểm định chất lượng tại Tổng cục Đo lường chất lượng, thuộc Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường

  

BH-12C 
Máy Ozone Cao cấp 02 vòi khử độc rau củ quả trong Gia đình
Công suất 30W.

Giá niêm yết trên toàn quốc: 3.500.000.

Mọi thông tin báo giá ngoài website của Công ty là vô giá trị.

Sản phẩm đã được kiểm định chất lượng tại Tổng cục Đo lường chất lượng, thuộc Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường

 

  

BH-12S
Máy Ozone Cao cấp 02 vòi khử độc rau củ quả trong Gia đình
Công suất 30W.

Giá niêm yết trên toàn quốc: 2.688.000 đồng.

Mọi thông tin báo giá ngoài website của Công ty là vô giá trị.

Sản phẩm đã được kiểm định chất lượng tại Tổng cục Đo lường chất lượng, thuộc Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường

 

  

BH-12
Máy Ozone Cao cấp khử độc rau củ quả trong Gia đình
Công suất 20W.

Giá niêm yết trên toàn quốc: 2.350.000 đồng.

Mọi thông tin báo giá ngoài website của Công ty là vô giá trị.

Sản phẩm đã được kiểm định chất lượng tại Tổng cục Đo lường chất lượng, thuộc Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường

 

   

TA-2688

Máy Ozone Cao cấp khử độc rau củ quả trong Gia đình
Công suất 20W.
Giá niêm yết trên toàn quốc: 2.350.000 đồng.

Mọi thông tin báo giá ngoài website của Công ty là vô giá trị.

 

Sản phẩm đã được kiểm định chất lượng tại Tổng cục Đo lường chất lượng, thuộc Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường

 

Máy ozone gia đình TA-2688 - Cleantech chúc thọ nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Máy ozone gia đình TA-2688 - Cleantech chúc thọ nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

OZI-350

Máy Ozone khử độc rau củ quả trong Gia đình

SẢN PHẨM GIẢI PHÁP - TƯ VẤN

 

Người mang công nghệ ozone đến với nông dân Hà Tây (20/1/2007)
Anh Nguyễn Bá Hoàn và chị Nguyễn Thị Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm Giống vật nuôi Hà Tây kiểm tra máy ozon tại trại chăn nuôi Thanh Hưng.

Những năm gần đây, trung bình mỗi ngày Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai phải tiếp nhận từ 5 đến 7 ca cấp cứu do ngộ độc thực phẩm và không khí. Nguyên nhân chủ yếu là do môi trường sống bị ô nhiễm, ý thức của người dân trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm chưa cao.Cũng bởi vậy, tuy là đơn vị kinh doanh, nhưng Công ty TNHH Phát triển công nghệ sạch, xác định luôn đặt lợi ích xã hội lên trên hết.  Giám đốc Nguyễn Bá Hoàn tâm sự: "Đã là doanh nghiệp, mục tiêu  lợi nhuận là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã kinh doanh những sản phẩm mang tính xã hội, thì vấn đề giữa mục tiêu lợi nhuận và mục đích xã hội buộc doanh nghiệp phải lựa chọn. Trong thời gian hiện nay, khi chúng tôi đang chú trọng phát triển thương hiệu, nên lợi nhuận tạm xếp thứ hai. Tuy nhiên, điều cốt lõi chính là từ khi bắt tay vào sản xuất, Công ty đã chú trọng nhiều hơn đến mục đích xã hội để tạo ra một dòng sản phẩm giúp cải thiện môi trường sống, phục vụ lợi ích, sức khỏe người dân".

Khởi đầu từ sản phẩm "chẳng biết  là cái gì" 
 
Vốn sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thuần nông, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, anh Nguyễn Bá Hoàn nhiều lần chứng kiến cha mẹ, và những người dân quê mình quanh năm lăn lóc với hạt lúa, củ khoai, chắt chiu nuôi con lợn, đàn gà để cải thiện cuộc sống mà đôi khi chỉ vì dịch bệnh bất thường, chúng lăn ra chết cả đàn... Thế là cả gia đình lại bấn lên lo vay mượn để gây đàn giống mới. Có năm, áp Tết rồi, với đàn gà nuôi trong chuồng, mẹ anh dự định sẽ bán đi để lo cho cả nhà được nồi bánh trưng đầy đặn hơn, thì bỗng chẳng hiểu dịch bệnh thế nào mà cả đàn gà chết sạch. Năm đó, bố mẹ anh cố lắm cũng chỉ gói được 5 cái bánh trưng cúng tổ tiên. 
 
Kỷ niệm quê nghèo luôn theo anh Hoàn những năm tháng học xa nhà, rồi ước mong mang kiến thức khoa học tiên tiến của đất nước Bungari - nơi anh theo học Khoa Chế tạo máy nông nghiệp - về với bà con nông dân Thanh Oai cháy bỏng trong anh. Sau khi về nước anh Hoàn lao vào nghiên cứu một loại khí đã được nhiều nước trên thế giới nghiên cứu và  ứng dụng trong cuộc sống, nhất là ứng dụng trong chế biến thực phẩm và xử lý ô nhiễm môi trường chăn nuôi. Loại khí này không chỉ khử sạch mùi trong không khí mà nó còn đặc biệt hữu ích khi được áp dụng trong các mô hình chăn nuôi hộ, chăn nuôi công nghiệp - giúp người nông dân hoàn toàn yên tâm với các loại dịch bệnh của đàn gia súc, gia cầm - đó chính là khí ozone.
 
Vốn là một người ít nói - điều đó thể hiện qua phong thái nhỏ nhẹ, từ tốn khi tiếp xúc, mang "chất" của một nhà khoa học. Nhưng khi nói về công nghệ ozon, anh Hoàn dường như lại là một con người khác, sôi nổi, hào hứng và đầy nhiệt huyết. Anh cho biết: Công nghệ ozone hiểu một cách đơn giản nhất, là đưa không khí qua một môi trường có điện áp cao để thu được một sản phẩm khí có nhiều ôxy hơn, có mùi đặc trưng. Sản phẩm này rất tốt, đặc biệt dùng để diệt khuẩn. Vì nó có thể vừa tiêu diệt vi khuẩn, vừa làm sạch được  60 đến 100% dư lượng các hóa chất độc hại trong thực phẩm. 
 
Mặc dù đã được áp dụng rộng rãi trên thế giới và có nhiều tác dụng, nhưng công nghệ ozone còn quá xa lạ với người dân Việt Nam, nhất là người dân khu vực nông thôn. Khi mới bắt tay vào sản xuất, Công ty TNHH Phát triển công nghệ sạch của anh Hoàn đã phát phiếu thăm dò dư luận và kết quả thu được là chẳng ai biết ozon là cái gì. Họ chỉ mới nghe nói đó là một loại khí sạch và những chiếc máy tạo ra loại khí đó có giá vài ngàn đô-la... Nên sau khi chế tạo thành công chiếc máy tạo khí ozone, anh Hoàn đã quyết định chọn mục tiêu định hướng phục vụ xã hội trước khi kinh doanh sản phẩm,  cho dù khi đó Công ty còn đang gặp rất nhiều khó khăn về vốn. 
 
Nhớ lại buổi đầu, anh Hoàn không nhắc đến những khó khăn mà chỉ kể câu chuyện vui: Khi mang sản phẩm đến tặng một vài gia đình quen biết, một thời gian sau hỏi đến, được trả lời rằng không biết vứt đâu mất, vì chẳng biết nó là cái gì. Qua đó có thể thấy nhận thức, kiến thức của người dân về ozon gần như bằng không và chúng mình đã đi lên từ số 0. 
Để nhanh chóng giúp bà con nông dân biết cách ứng dụng loại khí ozon trong sinh hoạt, sản xuất, chăn nuôi, nhiều lần anh Hoàn đã lặn lội đến từng hộ xin được lắp đặt máy sản xuất khí ozon giúp khử mùi và làm sạch không khí chuồng, trại chăn nuôi của các hộ trong xã. Một lần tình cờ, anh Hoàn ghé qua nhà ông Hưng - một gia đình nghèo của xã chuyên đi thu gom khăn ăn ở các nhà hàng về giặt tẩy - thấy cả nhà làm cật lực cả ngày nhưng sản phẩm đưa đến các cửa hàng đều bị trả lại do có mùi khó chịu. Biết gia cảnh khó khăn của ông Hưng, anh Hoàn đã đem máy ozon đến tận nhà tặng, rồi hướng dẫn ông Hưng sử dụng khí ozon vào khử mùi khăn ăn. Những chiếc khăn ăn sau khi giặt xong được ngâm trong chậu nước, dùng máy tạo khí ozon xục vào trong vòng 20 phút rồi vắt khô, đóng bao... Từ đó, sản phẩm khăn ăn của gia đình ông Hưng không bị nhà hàng trả lại. Còn đối với các hộ chăn nuôi trong xã, nhà nào được anh đến lắp máy, sau ba tháng sử dụng đều tình nguyện mang tiền đến trả để được sử dụng máy. Vì nhờ có khí ozon mà gia súc, gia cầm không còn bị bệnh tiêu chảy, hiệu suất chăn nuôi của người dân cao hơn hẳn.
 
Đến sản phẩm của mọi gia đình 
 
Thành công ban đầu giúp nhà khoa học ít nói này tăng thêm quyết tâm đưa công nghệ ozone ứng dụng rộng rãi trong cộng đồng. Công ty TNHH Phát triển công nghệ sạch ra đời tại chính mảnh đất sinh ra anh. Từ những chiếc máy cồng kềnh dùng cho công nghiệp, đến nay hàng loạt máy ozon dân dụng đã ra đời. Dành cho gia đình có các sản phẩm: ozi350, oz300 mang nhãn hiệu CleanTech... dùng để khử độc trong rau, củ quả, khử mùi tủ lạnh, tủ quần áo, phòng ở, làm sạch không khí... Chính những sản phẩm gia dụng này đã làm cho thương hiệu của Công ty quen thuộc hơn với người tiêu dùng, đồng thời nâng cao nhận thức, kiến thức của người dân về tác dụng của khí ozon, về vệ sinh an toàn thực phẩm. 
 
Sản phẩm dành cho doanh nghiệp, xí nghiệp lớn, sản xuất tập trung cũng được Công ty nghiên cứu ứng dụng, chú trọng phát triển. 
Tới thăm gia đình chị Nguyễn Thị Hợi ở thôn Chúc Lý, xã Ngọc Hòa (Chương Mỹ) chúng tôi được biết trước kia gia đình chị chăn nuôi bình quân hơn 100 con lợn/lứa nhưng lứa nào cũng phải chết vài con do tiêu chảy và lợn chậm lớn do phải dùng nhiều thuốc kháng sinh chống nhiễm bệnh đường ruột. Qua giới thiệu của bạn bè, đầu năm 2005 chị tìm đến cơ sở sản xuất của anh Hoàn. Chỉ với 2,5 triệu đồng, chị đã có một máy ozone diệt khuẩn gắn với hệ thống bể, ống nước sẵn có của gia đình, hàng ngày cung cấp nguồn nước sạch cho đàn lợn. Sau khi sử dụng máy ozone, chị lấy mẫu gửi đi xét nghiệm tại Sở Y tế. Kết quả, hai loại vi khuẩn gây ra bệnh  tiêu chảy cho đàn lợn là êcôli trở về 0; côliphom đạt 7,6 (tiêu chuẩn quốc gia cho phép là 50) mà trước đó, cả hai loại vi khuẩn này đều có mật độ 240/100ml. Từ khi được uống nước sạch đàn lợn của gia đình chị mau lớn, chi phí cho chăn nuôi giảm, đồng nghĩa với lãi suất tăng cao hơn. Đặc biệt, nhờ dùng nước có khí ozone vào rửa chuồng nuôi lợn khiến các loại muỗi, ruồi hầu như bị tiêu diệt hết. Đây là niềm vui bất ngờ mà những người sử dụng sản phẩm thông báo với anh Hoàn, chứ khi sản xuất anh Hoàn chưa từng nghĩ tới khí ozon có thể diệt muỗi, ruồi. 
 
Không chỉ ứng dụng trong chăn nuôi quy mô hộ gia đình, công nghệ ozone đã được Trại chăn nuôi Thanh Hưng (Thanh Oai) chọn dùng. Trại nuôi khoảng 200 lợn nái, mỗi năm cung cấp cho thị trường từ 3.500 - 4.000 con lợn giống, trong đó có 1.000-1.200 con giống siêu nạc. Với 15 triệu đồng, anh Hoàn đã giúp Trại chăn nuôi Thanh Hưng thiết kế 2 phòng khử trùng dành cho nhân viên trước khi vào khu chăn nuôi và một khu xử lý nguồn nước sạch, phục vụ cho lợn nái và lợn con. Chị Nguyễn Thị Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm Giống vật nuôi Hà Tây kiêm Trưởng trại chăn nuôi Thanh Hưng cho biết: "Sau khi sử dụng sản phẩm máy ozone do Công ty anh Hoàn cung cấp, các bệnh thường gặp ở lợn đã giảm đáng kể. Dự định của Trại là tiếp tục ứng dụng công nghệ này tại các khu chăn nuôi còn lại". Còn ông Đỗ Văn Nha, Trạm trưởng Trạm Thú y Thanh Oai cho rằng, khí ozone là "thuốc" đặc trị với các tác nhân gây hại cho gia súc, gia cầm, làm sạch môi trường ô nhiễm và các loại vi khuẩn. Theo ông, công nghệ ozone đã giải quyết được những bức xúc của ngành chăn nuôi hiện nay; làm sạch quần áo, dụng cụ; xử lý được nguồn nước, giúp người chăn nuôi giảm lượng thuốc thú y, giảm công chăm sóc. Nguồn nước sạch, không khí sạch còn giúp ngăn ngừa dịch bệnh, cả bệnh cúm H5N1 ở đàn gia cầm. Đây là những thuận lợi để ngành chăn nuôi tỉnh Hà Tây nâng cao sức cạnh tranh  khi hội nhập WTO. Một thành công nữa của máy tạo khí ozone đã đưa vào sử dụng rất hiệu quả là xử lý nguồn nước rửa tay cho bác sỹ trước và sau phẫu thuật, hiện đang được ứng dụng tại Viện Mắt Trung ương. 
 
Hiện nay, nhà khoa học ít nói Nguyễn Bá Hoàn đang ấp ủ thực hiện đề tài xử lý nguồn nước thải ở các làng nghề TTCN của  Hà Tây và đề tài thùng rác tự động làm sạch sinh hóa tại bệnh viện. Hy vọng rằng những dự định của anh sớm thành hiện thực.

 

Nguồn : Nhà báo Thanh Dung - Báo Hà Tây (cũ)